Xây dựng hệ thống cỡ số cơ thể nữ sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội để ứng dụng thiết kế quần áo

Số đo cơ thể người là cơ sở quan trọng để xác định kích thước sản phẩm trang phục. Hệ thống cỡ số áp dụng cho quần áo may sẵn trong công nghiệp cần được cập nhật định kỳ để phù hợp với cơ thể người mặc. Nghiên cứu này được tiến hành nhằm xây dựng hệ thống cỡ số cơ thể nữ sinh trường Đại học Công nghiệp Hà Nội để phục vụ cho may công nghiệp. Kích thước cơ thể của 198 nữ sinh 18 - 25 tuổi được đo bằng phương pháp trực tiếp sử dụng bộ thước đo nhân trắc Martin. Dữ liệu đo được xử lý bằng phần mềm SPSS để xây dựng hệ thống cỡ số cơ thể. Hệ thống cỡ số này được ứng dụng để thiết kế mẫu kỹ thuật của các sản phẩm quần áo đồng phục, bảo hộ cho nữ sinh trong trường.