• Giáo trình PLC cơ bản (Ngành: Điện công nghiệp)

  Giáo trình PLC cơ bản (Ngành: Điện công nghiệp)

  Nội dung của giáo trình được biên soạn với thời lượng 90 giờ phù hợp với giảng dạy tích hợp bao gồm các bài sau: Giới thiệu chung về PLC; Cài đặt và sử dụng phần mềm Step7 Microwin V4.0; Kết nối PLC S7-200 với thiết bị ngoại vi; Đấu lắp mạch điện điều khiển động cơ không đồng bộ ba pha rô to lồng sóc đảo chiều có giới hạn hành trình;...

   136 p vcmi 17/03/2022 21 0

 • Giáo trình Cung cấp điện (Nghề: Điện công nghiệp)

  Giáo trình Cung cấp điện (Nghề: Điện công nghiệp)

  Giáo trình môn học Cung cấp điện được biên soạn trên cơ sở chương trình khung của nghề Điện công nghiệp. Nội dung của giáo trình gồm 4 chương, được trình bày cụ thể như: Khái quát về hệ thống cung cấp điện; Tính toán phụ tải; Tính toán mạng và tổn thất; Lựa chọn thiết bị trong cung cấp điện; Chiếu sáng công nghiệp.

   131 p vcmi 17/03/2022 19 0

 • Giáo trình Vật liệu điện (Nghề: Điện công nghiệp)

  Giáo trình Vật liệu điện (Nghề: Điện công nghiệp)

  Mục tiêu của giáo trình Vật liệu điện là giúp các bạn có thể trình bày đặc tính của các loại vật liệu điện; Nhận dạng được các loại vật liệu điện thông dụng; Phân loại được các loại vật liệu điện thông dụng. Xác định được các dạng và nguyên nhân gây hư hỏng ở vật liệu điện. Mời các bạn cùng tham khảo!

   41 p vcmi 17/03/2022 18 0

 • Giáo trình Trang bị điện 1 (Nghề: Điện công nghiệp)

  Giáo trình Trang bị điện 1 (Nghề: Điện công nghiệp)

  Giáo trình Trang bị điện 1 cung cấp cho người học các kiến thức: Khái quát chung về hệ thống trang bị điện; Khái niệm về tự động khống chế truyền động điện; Mạch mở máy trực tiếp động cơ kđb ba pha rô to lồng sóc; Mạch mở máy gián tiếp động cơ kđb ba pha rô to lồng sóc; Mạch hãm dừng động cơ KĐB ba pha rô to lồng sóc;...Mời các bạn cùng...

   123 p vcmi 17/03/2022 17 0

 • Giáo trình Lắp đặt điện 1 (Nghề: Điện công nghiệp)

  Giáo trình Lắp đặt điện 1 (Nghề: Điện công nghiệp)

  Giáo trình Lắp đặt điện 1 cung cấp cho người học các kiến thức: Các kiến thức và kỹ năng cơ bản về lắp đặt điện; Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng; Lắp đặt mạng điện công nghiệp; Lắp đặt hệ thống nối đất và chống sét. Mời các bạn cùng tham khảo!

   99 p vcmi 17/03/2022 19 0

 • Giáo trình Khí cụ điện (Nghề: Điện công nghiệp)

  Giáo trình Khí cụ điện (Nghề: Điện công nghiệp)

  Giáo trình Khí cụ điện nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và những kỹ năng cần thiết về khái niệm, cấu tạo, nguyên lý làm việc, đặc tính kỹ thuật và ứng dụng, nắm được các hiện tượng, nguyên nhân hư hỏng và cách sữa chữa một số khí cụ điện cơ bản nhằm ứng dụng có hiệu quả trong ngành nghề của mình.

   76 p vcmi 17/03/2022 18 0

 • Giáo trình Đo lường điện (Nghề: Điện công nghiệp)

  Giáo trình Đo lường điện (Nghề: Điện công nghiệp)

  Giáo trình Đo lường điện được biên soạn theo chương trình dạy nghề của Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình, dùng cho hệ đào tạo Cao đẳng nghề và trung cấp nghề, đồng thời làm tài liệu tham khảo cho hệ sơ cấp nghề và liên thông. Nội dung chủ yếu của giáo trình là trình bày về cấu tạo, nguyên lý làm việc của các dụng cụ đo điện, ứng...

   95 p vcmi 17/03/2022 18 0

 • Giáo trình Điện kỹ thuật (Nghề: Điện công nghiệp)

  Giáo trình Điện kỹ thuật (Nghề: Điện công nghiệp)

  Giáo trình Điện kỹ thuật cung cấp cho người học các kiến thức: Mạch điện một chiều; Điện từ và cảm ứng điện từ; Dòng điện xoay chiều hình sin một pha; Mạch điện xoay chiều ba pha. Mời các bạn cùng tham khảo!

   94 p vcmi 17/03/2022 18 0

 • Giáo trình Truyền động điện: Phần 1

  Giáo trình Truyền động điện: Phần 1

  Giáo trình Truyền động điện gồm có 5 chương và được chia thành 2 phần, phần 1 gồm có những nội dung chính sau: Những khái niệm cơ bản về hệ truyền động điện, đặc tính cơ của động cơ điện. Mời các bạn cùng tham khảo phần 1 của giáo trình sau đây để biết thêm chi tiết.

   72 p vcmi 30/11/2021 39 0

 • Giáo trình Truyền động điện: Phần 2

  Giáo trình Truyền động điện: Phần 2

  Giáo trình Truyền động điện: Phần 2 gồm có 3 chương với những nội dung chính sau: Điều chỉnh tốc độ truyền động điện; tính, chọn hệ truyền động điện; tự động khống chế truyền động điện. Mời các bạn cùng tham khảo phần 2 của giáo trình sau đây để biết thêm chi tiết.

   75 p vcmi 30/11/2021 46 0

 • Giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành điện (Cao đẳng)

  Giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành điện (Cao đẳng)

  Giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành điện là một thử nghiệm nhằm giúp học sinh-sinh viên đi sâu tìm hiểu các lĩnh vực nói trên thông qua tiếng Anh. Với mục tiêu giúp các bạn trình bày được các từ vựng, cấu trúc cơ bản của tiếng Anh chuyên ngành điện: từ vựng; tên thiết bị, máy móc; nội quy, quy định…;

   127 p vcmi 29/10/2021 49 0

 • Giáo trình Vẽ kỹ thuật

  Giáo trình Vẽ kỹ thuật

  Học xong môn học này, người học có khả năng: Trình bày được các tiêu chuẩn trình bày bản vẽ kỹ thuật, biểu diễn các hình chiếu, hình cắt, mặt cắt, hình chiếu trục đo, qui ước của bản vẽ lắp và hiểu cách lập sơ đồ mạch điện đơn giản.

   100 p vcmi 29/10/2021 45 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số